Giới thiệu trường mầm non Phúc Lâm - Trường Mầm Non Phúc Lâm
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm Non Phúc Lâm

Giới thiệu trường mầm non Phúc Lâm

Trường mầm non Phúc Lâm được thành lập từ năm 1969. Trường được xây dựng tại khu trung tâm của xã với quy mô gồm 22 phòng học, 11 phòng chức năng và các công trình phụ trợ khác. Khuôn viên trường rộng rãi, thoáng mát, có sân chơi, đồ chơi, môi trường Sáng, xanh – sạch – đẹp – an toàn và thân thiện. Có nước sạch, công trình vệ sinh sạch sẽ, có đầy đủ các trang thiết bị an toàn và từng bước hiện đại đảm bảo yêu cầu chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ.

Năm học 2020-2021 nhà trường có 22 nhóm lớp; 712 trẻ; trong đó nhà trẻ: 5 nhóm; 153 cháu đạt 40% so với độ tuổi, mẫu giáo 17 lớp 559 trẻ  đạt 100% so với độ tuổi,100% trẻ ăn bán trú tại trường.

Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên có 75 người, cán bộ quản lý có 3 đồng chí, giáo viên là 51 đồng chí, nhân viên là 21 đồng chí. Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của Huyện ủy – HĐND – UBND huyện Mỹ Đức và các ban ngành đoàn thể xã Phúc Lâm. Sự quan tâm chỉ đạo của Sở GD&ĐT thành phố Hà Nội và của phòng GD&ĐT huyện Mỹ Đức. Sự ủng hộ của các bậc phụ huynh, các nhà hảo tâm. Đồng thời có sự nỗ lực cố gắng của tập thể CB-GV-NV chính vì vậy trong nhiều năm qua nhà trường đạt nhiều thành tích trong hoạt động CSNDGD trẻ. Trường luôn là lá cờ đầu của các trường mầm non trong Huyện. Nhiều năm nhà trường đạt danh hiệu”Tập thể lao động xuất sắc”, trường tiên tiến cấp Huyện. Năm học 2011-2012 được Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tặng bằng khen hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tháng 12/2012 được Thành phố công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ I và được công nhận lại vào tháng 12/2017. Năm học 2012 – 2013 được nhận bằng khen của Thủ Tướng chính phủ. Năm học 2019-2020 nhà trường được tặng cờ thi đua xuất sắc của Thành phố và nhiều giấy khen của các cấp, các nghành trong phong trào thi đua. Trong nhiều năm qua, Chi bộ nhà trường liên tục đạt danh hiệu chi bộ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Công đoàn nhà trường luôn đạt công đoàn cơ sở vững mạnh.

Để phát huy những thành tích đã đạt được, nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng giáo dục trẻ đáp ứng với yêu cầu hiện nay của Chương trình giáo dục mầm non và sự phát triển của đất nước,  nhà trường đang tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục và Đào tạo, đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”, cuôc vận động Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo và tiếp tục thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường lớp mầm non hạnh phúc”đạt được 3 tiêu chí cốt cõi: Yêu thương-An toàn-Tôn trọng.

Thường xuyên bồi dưỡng nâng cao nhận thức cho đội ngũ, tổ chức các chuyên đề, hội thảo, kiến tập chuyên môn, tham quan học tập để nâng cao kỹ năng tổ chức các hoạt động CSNDGD trẻ cho giáo viên dần mang tính chuyên nghiệp. Thực hiện đổi mới phương pháp giáo dục trẻ tăng cường tổ chức các hoạt động theo nhóm, thực hành trải nghiệm, các hoạt động ngoại khóa, giao lưu văn nghệ, dân vũ, vận động theo khối lớp để rèn luyện tính tích cực, chủ động, tự lập, hình thành và phát triển kỹ năng sống phù hợp với yêu cầu của xã hội hiện đại và truyền thống văn hóa của dân tộc. Đồng thời tiếp cận các phương pháp giáo dục tiên tiến như Montesri, stem. Đổi mới kiểm tra đánh giá, thi đua khen thưởng đó là tổ chức khen thưởng kịp thời những nhân tố tích cực, phê bình những cá nhân chưa tích cực. Tiếp tục duy trì các tiêu chí của trường chuẩn quốc gia cấp độ I và bổ sung hoàn thiện các tiêu chí của chuẩn cấp độ II vào năm 2025.

Tin bài khác:

Copyright © 2021 TRƯỜNG MẦM NON PHÚC LÂM. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam